Danh sách cửa hàng

VIÊM LÀ NGUỒN GỐC GÂY RA BỆNH TẬT


Viêm được cho là "nguyên nhân tiềm ần của nhiều bệnh tật”. Nền y học hiện đại ngày nay chỉ tập trung vào chữa trị khi có dấu hiệu phát sinh bệnh nhưng lại không tìm ra nguồn gốc gây nên bệnh. Ví dụ như  viêm khớp là do các khớp bị viêm gây ra. Bệnh tim xuất phát từ việc viêm các động mạch.  Một số bệnh di ứng như: hen xuyễn, viêm khớp, bệnh Crohn – bệnh viêm ruột đều do viêm gây ra, và nhiều căn bệnh khác như Alzheimer, ung thư, bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, parkinson đều liên quan đến viêm. Vì thế, thay vì dùng thuốc để giảm các cơn đau thì tốt nhất nên dùng các biện pháp để giảm viêm.

Vậy thế nào là viêm?

Viêm không hẳn lúc nào cũng xấu. Viêm là một cơ chế phòng vệ của cơ thể chống lại tình trạng một số tế bào bị tổn thương do vi  rút, vi khuẩn xâm nhập.

Đôi khi, chúng ta hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm: viêm và nhiễm trùng. Nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm gây ra, từ đó mà dẫn đến viêm. Thực tế cho thấy, viêm là phản ứng của cơ thể khi bị nhiễm trùng. Hiểu theo cách này, viêm có lợi. Nhưng không hẳn lúc nào cũng thể.

Có hai loại viêm khác nhau: viêm cấp tính và viêm mãn tính. Trong khi viêm cấp tính bắt đầu một cách nhanh chóng và biến mất trong một vài ngày, nhưng viêm mãn tính có thể kéo dài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm nếu không loại bỏ nguyên nhân hoặc tiếp xúc nhiều lần với tác nhân gây bệnh.

Nguyên nhân gây viêm?

Một chế độ ăn uống nghèo nàn, ít đa dạng, stress kéo dài, dị ứng thực phẩm, lối sống ít vận động có thể góp phần gây ra viêm mãn tính.

Hiện nay, môi trường và thức ăn chứa nhiều chất độc hại, hệ thống miễn dịch trong cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái chống lại và phản ứng với bất kì các tác nhân bên ngoài. Một số nghiên cứu đã chỉ ra: một khi hệ thống miễn dịch làm việc quá mức sẽ sinh ra nhiều tế bào phòng vệ và hooc-mon gây phá hủy các mô.

Biện pháp phòng tránh

Cần tránh một số loại thực phẩm được xác định là nguồn gốc gây viêm như ngô và dầu đậu nành, sữa tiệc trùng, carbohydrate tinh chế, thịt, đường, chất béo không bão hòa,...

Trong khẩu phần ăn hằng ngày nên chú ý bổ sung các loại thực phẩm nhiều enzym và chất chống oxi hóa như trái cây, rau, trà giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư. Hơn nữa, đừng quên thói quen mỗi ngày 1 cốc Procumin ấm + mật ong + chanh để tăng cường sức đề kháng nhất là trong mùa thu này

  Gọi ngay đến tổng đài 1800 0060 hoặc Holine 096 287 06 60 để đặt mua và tư vấn miễn phí.

 


Tin Tức Liên Quan

VIÊM LÀ NGUỒN GỐC GÂY RA BỆNH TẬT
Viêm được cho là "nguyên nhân tiềm ần của nhiều bệnh tật”. Nền y học hiện đại ngày nay chỉ tập trung vào chữa trị khi có dấu hiệu phát...
Công dụng làm đẹp đơn giản đến không ngờ từ nghệ
Nghệ là một nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà bếp ngoài công dụng làm gia vị trong món ăn, dược liệu, nghệ còn có công dụng làm đẹp.Tẩy da...
Nghệ - Gìn giữ nét thanh xuân theo thời gian
Lão hóa là điều không thể tránh khỏi. Thuật ngữ “lão hóa” để chỉ thời gian tồn tại về mặt sinh học của một tế bào, qua thời gian các...