Danh sách cửa hàng

Tự tay làm tinh bột nghệ 100% từ thiên nhiên tại nhà

Tinh bột nghệ từ lâu đã được coi là thần dược trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến dạ dày, sức khỏe và làm đẹp cho con người. Vì vậy trên thị trường tinh bột nghệ được tìm mua và sử dụng rất nhiều nhất là các chị em phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng thông thái trong việc mua sản phẩm đúng chất lượng và nguồn gốc rõ ràng đảm bảo. Có không ít trường hợp sử dụng tinh bột nghệ kém chất lượng, nhiễm khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và phá hoại vẻ đẹp. Vậy tại sao bạn lại không chọn cho mình giải pháp tốt nhất là tự tay làm tinh bột nghệ tại nhà. Chỉ bằng những bước đơn giản sau đây bạn đã có thể tự làm cho mình tinh bột nghệ chất lượng 100% thiên nhiên.


1. Chuẩn bị:

Trước khi bước vào quy trình làm tinh bột nghệ trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và đồ dùng để thực hiện. Đầu tiên bạn chọn mua những củ nghệ cái màu đỏ tươi, chúng là những củ nghệ non không được già vì già có nhiều sơ khiến bạn không thu được nhiều lượng tinh bột và Curcumin. Tiếp theo là chậu nước và rá, 1 chiếc máy xay, một tấm vải để lọc bã, găng tay đeo. Những nguyên liệu này đều rất dễ dàng tìm kiếm được.

2. Bước 1:


Đeo găng tay cho cả quá trình làm nghệ để giúp nhựa của chúng không ra tay bạn. sau đó rửa sạch củ nghệ, loại bỏ hết đất cát bám trên vỏ của chúng. Bạn có thể gọt vỏ hoặc không, thông thường nếu cẩn thận thì bạn gọt vỏ còn như nhiều người làm thì họ không gọt để giữ nguyên chất của củ nghệ, vì bạn đã rửa sạch nên vỏ sẽ không làm bẩn tinh bột của bạn và đến những bước sau vỏ sẽ có cách tự loại bỏ. Bạn cắt củ nghệ thành nhiều miếng nhỏ để dễ dàng hơn trong việc xay chúng, rồi cho vào rổ để ráo nước.

3. Bước 3:

Bạn cho nghệ vào máy xay và xay nhuyễn, vì nghệ cũng mềm nên việc xay chúng không khó khăn mấy. Sau khi xay xong bạn cho chúng vào khăn và vắt ra lấy nước, cố gắng vắt cạn chúng để thu được lượng tinh bột nhiều nhất.

4. Bước 4:

Ở bước này trên mặt chậu có vỏ của nghệ nổi lên, bạn chắt chúng ra và đổ nước vào ngâm, một gày bạn chắt nước và làm việc này ba lần để tinh bột nghệ tránh bị chua.

5. Bước 5:

Sau khi xong bước 4 bạn mang ra dải đều chúng lên tấm giấy bạc rồi phơi ngoài nắng từ 1-2 ngày là bạn thu được tinh bột nghệ.
Mong rằng từ những gợi ý trên sẽ giúp ích được cho các bạn tự tay làm tinh bột nghệ tại nhà.

Tags: Curcumin

Tin Tức Liên Quan

Viêm loét dạ dày do đâu, làm thế nào để điều...
Phần lớn người Việt đều mắc phải các bệnh dạ dày trong đó có viêm loét dạ dày phổ biến hơn cả. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới bệnh viêm...
Bệnh viêm dạ dày sẽ khỏi hẳn nhờ kết hợp tinh...
Tinh bột nghệ từ lâu đã được biết đến là một trong những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh hỗ trợ làm đẹp, giảm cân,...
Cách giảm cân bằng tinh bột nghệ vừa hiệu quả lại...
Bên cạnh khả năng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, tinh bột nghệ còn được xem là thần dược giúp chị em giảm cân nhanh chóng chỉ sau một...