Danh sách cửa hàng

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn HP

Đầu tiên ta phải hiểu vi khuẩn HP là gì?

HP là tên viết tắt của helicobater pylori, đây là loại vi khuẩn phát triển và sinh sống trong môi trường thiếu thốn oxy, nó thường bám vào lớp nhầy niêm mạc dạ dày, gây tổn hại sức khỏe cho người bệnh

Đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh dạ dày thường gặp, vì thế để tiêu diệt nó, chúng ta cần nhận biết được nó sớm hơn, tìm gặp bác sĩ để ngăn tình trạng bệnh xảy ra nghiêm trọng.

Triệu chứng

Đây là loại vi khuẩn âm ỉ, không cấp tính nên những dấu hiệu của nó cũng không rõ ràng. Khi bị nhiễm HP bạn sẽ có những dấu hiệu cơ bản sau:

Bởi nó là vi khuẩn gây tổn thương và viêm loét dạ dày nên khi nhiễm phải nó bạn sẽ cảm thấy bụng mình bị đầy hơi, chướng hơn và căng tức bụng dù trong trường hợp đói hay no.

Thứ 2, sau khi ăn thì bụng càng khó chịu, thức ăn bị tiêu hóa chậm hoặc không tiêu hóa được nên cơ thể bị ì ạch, nặng nề hơn rất nhiều

Thứ 3 là vì bục lúc nào cũng bị đầy, căng nên bạn sẽ không có cảm giác đói mặc dù không ăn nhiều, mỗi bữa sẽ chỉ ăn được một lượng nhỏ, sau thời gian dài bạn sẽ thấy cân nặng của mình bị giảm sút đi đáng kể.

Thứ 4, bên cạnh việc biếng ăn thì người mắc bệnh còn hay bị ợ hơi, ợ chua, kém tiêu hóa thậm chí là bị táo bón.

Thứ 5 là người bệnh sẽ bị đau bụng, thường là sau ăn hoặc nửa đêm kèm trạng thái buồn nôn

Những dấu hiệu ban đầu có thể không nặng, không đáng để quan tâm mà người bệnh cũng khó nhận biết, nhưng nếu không giải quyết nhanh thì nó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. Khị bị nặng, các triệu chứng của bệnh sẽ rõ ràng hơn và gây cản trở, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Việc đau bụng bây giờ không còn thỉnh thoảng xảy ra nữa mà tần suất ngày càng nhiều hơn, mức độ đau cũng nặng hơn, thậm chí có những trường hợp người bệnh bị đau đến mức chảy mồ hôi, mặt mày xanh xao thậm chí còn ngất đi.

Việc khó nuốt và đau bụng khi ăn càng ngày càng nặng hơn

Và xảy ra thêm tình trạng hay nôn, khi nôn sẽ nhìn thấy chất dịch sẫm màu
Đại tiểu sẽ ra phân đen hoặc nặng hơn là do máu. Khi bị ra máu thì tình trạng của bệnh đã vô cùng nặng, có thể là xuất huyết bao tử hoặc thủng dạ dày rất nguy hiểm.

Khi xuất hiện những chiệu trứng dù là nặng hay nhẹ thì người bệnh vẫn nên chú ý, không được chủ quan và phải đến gặp bác sĩ ngay để trị dứt điểm căn bệnh này.

Tin Tức Liên Quan

Viêm loét dạ dày do đâu, làm thế nào để điều...
Phần lớn người Việt đều mắc phải các bệnh dạ dày trong đó có viêm loét dạ dày phổ biến hơn cả. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới bệnh viêm...
Bệnh viêm dạ dày sẽ khỏi hẳn nhờ kết hợp tinh...
Tinh bột nghệ từ lâu đã được biết đến là một trong những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh hỗ trợ làm đẹp, giảm cân,...
Cách giảm cân bằng tinh bột nghệ vừa hiệu quả lại...
Bên cạnh khả năng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, tinh bột nghệ còn được xem là thần dược giúp chị em giảm cân nhanh chóng chỉ sau một...