Danh sách cửa hàng

TOP 6 “HERB” CHỐNG OXI HÓA CAO NHẤT BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Bạn thường sử dụng loại thảo mộc nào trong nấu ăn? Bạn có biết rằng hầu hết các loại thực vật đều rất giàu chất chống oxy hóa? Nhưng trong đó nhiều loại thảo mộc có hàm lượng chất chống oxi hóa được tìm thấy còn cao hơn nhiều hầu hết các loại trái cây và rau quả. Đây quả là thông tin vô cùng thú vị bởi vì chỉ với một muỗng cà phê có thể giúp da và cơ thể khỏe mạnh và trẻ đẹp đến không ngờ. Hơn thế nữa,  nó còn giúp chữa trị nhiều căn bệnh bệnh mãn tính. Vì thế, để có một sức khỏe tốt bạn không thể bỏ qua những loại thảo mộc đơn giản này.

Đinh hương -  Hương vị của châu Á

Trong đinh hương có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có công dụng kiểm soát bệnh tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ gan và phòng chống ung thư. Trong số tất cả các loại thảo mộc, đinh hương có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất.

Húng tây - Nguồn bổ sung Flavonoid

Húng quế thường sử dụng như một gia vị trong món ăn, ngoài ra bạn có thể đổi vị bằng một cốc smoothie húng quế cùng các loại rau, củ tốt cho sức khỏe. Thành phần flavonoid trong húng quế có công dụng bảo vệ cấu trúc tế bào khỏi bức xạ và các gốc tự do, đồng thời hỗ trợ tiêu diệt những vi khuẩn không mong muốn có thể gây hại cho da và cơ thể.

Quế - Tăng cường hệ miễn dịch

Quế có mùi hương rất độc đáo, đó lý do tại sao quế được dùng trong nấu ăn và làm các món tráng miệng. Quế không chỉ giàu chất chống oxi hóa mà hơn thế nữa quế có tính kháng viêm, kháng khuẩn và tăng cường chức năng hệ miễn dịch của cơ thể.

Nghệ - Trung hòa gốc tự do

Trong nhiều công dụng nổi bật của nghệ, tính chống oxy hóa là đặc điểm nổi trội bởi trong nghệ có chứa thành phần chính là curcumin. Curcumin là hoạt chất có tính oxi hóa rất cao, giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Do đó,thường xuyên sử dụng với liều lượng vừa đủ sẽ làm chậm chống lão hóa, kháng viêm, bảo vệ cơ thể  khỏi một số bệnh mãn tính nguy hiểm.

Gừng – Đa dạng các các chất chống oxi hóa

Trong thành phần của gừng có chứa hơn 25 hoạt chất có khả năng chống oxi hóa, tiêu diệt các gốc tự do. Hơn thế nữa, hương vị cay nóng của gừng còn có tác dụng điều trị một số triệu chứng như say tàu xe, ngộ độc thực phẩm, hay chứng đau bụng kinh của phụ nữ.

Mùi tây – Gia vị đa năng

Không ai có thể nghĩ rằng một loại gia vị dùng để trang trí món ăn lại có công dụng vô cùng lớn nhu mùi tây. Tinh dầu và flavonoid là 2 thành phần chính trong mùi tây – cả 2 hợp chất này rất tốt cho sức khỏe không chỉ giúp tiêu diệt gốc tự do mà đặc biệt tốt cho những người mắc các bệnh về tim mạch. Vì thế, trong các món ăn hằng ngày nên cho thêm một ít mùi tây sẽ mang lại kết quả không ngờ.

 

Điểm qua một số loại thảo mộc ta thấy chúng rất quen thuộc và cực kì dễ tìm trong các món ăn hằng ngày. Chỉ cần dùng 2-3 loại thảo mộc hằng ngày cũng đủ để giúp nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa một số bệnh tật.

Nghệ nằm trong top 4 loại thảo mộc chứa hàm lượng chất chống oxi hóa cao, Sản phẩm Tinh nghệ Nano của Cty Dược phẩm Pro Cuộc Sống Xanh nổi bật với hàm lượng curcumin cao giúp tiêu diệt các gốc tự do – nguồn gốc gây ra mọi bệnh tật, kháng viêm, kháng khuẩn. Hãy tạo dựng thói quen dùng 1 thìa Pocumin mỗi ngày để góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc gia đình bạn.

 

(Nguồnthamkhảo:https://draxe.com/top-10-high-antioxidant-foods/, https://www.livestrong.com/article/233837-list-of-foods-that-contain-vitamin-b2/)

Tin Tức Liên Quan

Công dụng làm đẹp đơn giản đến không ngờ từ nghệ
Nghệ là một nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà bếp ngoài công dụng làm gia vị trong món ăn, dược liệu, nghệ còn có công dụng làm đẹp.Tẩy da...
Nghệ - Gìn giữ nét thanh xuân theo thời gian
Lão hóa là điều không thể tránh khỏi. Thuật ngữ “lão hóa” để chỉ thời gian tồn tại về mặt sinh học của một tế bào, qua thời gian các...
Những tác dụng chữa bệnh dạ dày từ nghệ
Cuộc sống hiện nay với những món ăn cay nóng, những món ăn chứa rất nhiều chất dầu mỡ cũng như các chất phụ gia trong các món ăn hàng...