Danh sách cửa hàng

Tinh bột nghệ một trợ thủ đắc lực trong việc điều trị u xơ tử cung

Từ xưa đến nay nghệ ngoài việc là một gia vị nó còn được sử dụng để điều trị một số bệnh như: cảm cúm, cảm lạnh, sốt, đau bụng, các bệnh về mắt, da...Theo các nghiên cứu gần đây các nhà khoa học đã chứng minh được nghệ còn có hiệu quả trong điều trị các bệnh về khớp và một số dạng bệnh ung thư, trong đó có u xơ tử cung. Nó có khả năng đó là nhờ vào hoạt chất curcumin có rất nhiều trong tinh bột nghệ. Curcumin tác động đến bệnh u xơ tử cung như nào chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.


Curcumin có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào khối u:
U xơ tử cung là một loại bệnh được gây ra bởi sự phát triên quá mức của các tế bào cơ trơn có trong và xung quanh tử cung. Chúng sẽ phát triển, hình thành các khối u trong cổ tử cung. Và Curcumin đã chứng minh được khả năng kiểm soát được sự tăng trưởng quá mức, không cần thiết của tế bào cơ trơn này do đó mà có thể giúp kiểm soát được sự phát triển của u xơ tử cung.


Curcumin có khả năng tiêu diệt các tế bào gây u xơ tử cung.
Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh được curcumin có trong tinh bột nghệ có khả năng điều chỉnh được các tế bào gây hại ở đây là tế bào gây lên u xơ tư cung để tiêu diệt chúng.
Curcumin có khả năng ức chế được sự phát triển của các mạch máu trong các khối u ung thư.Các nhà khoa học đã chỉ ra được curcumin có khả năng ức chế được quá trình hình thành và phát triển của các mạch máu trong các mô tử cung. Nó sẽ không cho phép các mạch máu phát triển trong các vùng lân cận của các tế bào khối u. Từ đó nó sẽ tiêu diệt được các tế bào khối u trong u xơ tử cung.


Qua đây ta có thể khẳng định được curcumin có trong tinh bột nghệ chính là một trợ thủ đắc lực trong việc điều trị u xơ tử cung. Để làm được điều này rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng 400-600 mg tinh bột nghệ hàng ngày là nó đã giúp bạn có thể kiểm soát và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào gây lên u xơ tử cung rồi. Bạn có thể dùng nó trực tiếp, hoặc cũng có thể pha vào sữa hay cho thêm vào các món ăn hàng ngày.


Vì bình thường tinh bột nghệ đã rất tốt với sức khỏe của chúng ta rồi, nên để đảm bảo được sức khỏe nâng cao sức để kháng thì cúng ta còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay tinh bột nghệ vào các món ăn nhỉ.

Tin Tức Liên Quan

Công dụng làm đẹp đơn giản đến không ngờ từ nghệ
Nghệ là một nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà bếp ngoài công dụng làm gia vị trong món ăn, dược liệu, nghệ còn có công dụng làm đẹp.Tẩy da...
Nghệ - Gìn giữ nét thanh xuân theo thời gian
Lão hóa là điều không thể tránh khỏi. Thuật ngữ “lão hóa” để chỉ thời gian tồn tại về mặt sinh học của một tế bào, qua thời gian các...
Những tác dụng chữa bệnh dạ dày từ nghệ
Cuộc sống hiện nay với những món ăn cay nóng, những món ăn chứa rất nhiều chất dầu mỡ cũng như các chất phụ gia trong các món ăn hàng...