Danh sách cửa hàng

Phụ nữ mang thai có nên dùng nghệ hay không?

Ai cũng biết nghệ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, từ chăm sóc làn da thêm sáng đẹp hồng khỏe cho chị em phụ nữ đến việc hỗ trợ bảo vệ gan, thận. Chính vì thế mà nghệ tươi được sử dụng hằng ngày trong các bữa ăn của gia đình, tuy chỉ là một gia vị phụ rất nhỏ nhưng nó cũng chứa rất nhiều những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vậy phụ nữ mang thai có nên sử dụng nghệ không nhé.

Dùng nghệ khi đang mang bầu có an toàn hay không?

Nghệ tốt cho tất cả mọi người, và các bà mẹ khi đang mang thai cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên cần phải lưu ý khi sử dụng nghệ cho phụ nữ mang thai cần biết hạn chế liều lượng một cách phù hợp, cần dùng đúng liều mới mang lại hiệu quả thực tế, nếu dùng nhiều quá thì sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ bầu.

Để cẩn thận nhất thì các mẹ bầu khi muốn làm đẹp hoặc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể với nghệ thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ để có lời khuyên chính xác nhất. Cũng nên lưu ý rằng phụ nữ mang thai thường có cơ địa rất nhạy cảm nên tránh sử dụng những thực phẩm chức năng từ nghệ mà thay vào đó nên sử dụng nghệ như một gia vị trong các món ăn hằng ngày và chỉ dùng khoảng 10gr trong một ngày.

Những lợi ích của nghệ đối với sức khỏe phụ nữ mang thai.

  • Bảo vệ bé khỏi những di truyền tổn thương: Các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kì thường khá nhạy cảm với môi trường xung quanh, đây cũng là thời gian mà bé dễ gặp phải những tổn thương di truyền nhất. Nếu như mẹ bầu sử dụng không quá 10gr nghệ 1 ngày và ăn đúng cách thì có thể bảo vệ được bé trước những tổn thương do yếu tố về mặt di truyền này.
  • Tránh hội chứng thai nhi rượu cho bé: Hội chứng này xuất hiện nếu như bà mẹ trước hoặc trong giai đoạn thai kì có tiền sử nghiện rượu hoặc đang sử dụng rượu. Khi thai nhi gặp phải triệu chứng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của não và tim, để lại các biến chứng về hệ hô hấp. Nếu sử dụng nghệ hằng ngày sẽ là một biến pháp tốt giúp ngăn ngừa những tổn thương mô não của trẻ khi mẹ uống rượu.
  • Ngoài ra, nghệ cũng giúp các mẹ bầu giảm viêm và sưng khi mang thai.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào website: https://www.procumin.vn hoặc gọi tới hotine: 1800 0060 chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Tin Tức Liên Quan

Làm thế nào để phân biệt được tinh bột nghệ kém...
Khác với trước kia mọi người luôn tìm tòi đến những sản phẩm được làm từ hóa chất dược phẩm mới mẻ thì ở thời điểm hiện tại có người...
Tìm hiểu về sản phẩm thực phẩm chức năng Procumin
Xã hội ngày càng phát triển, mức sống ngày một nâng cao, theo đó con người cũng chú trọng hơn đến vấn đề sức khỏe cũng như bảo vệ sức...
Nên mua tinh bột nghệ ở đâu?
Tinh bột nghệ là sản phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ và có thể trị được nhiều bệnh trường kỳ vì vậy nên hầu như gia đình nào cũng...