Danh sách cửa hàng

Những quan niệm sai lầm về chữa bệnh viêm loét dạ dày

Chữa bệnh là điều hết sức quan trọng và cần có sự cẩn trọng. Tuy nhiên, rất nhiều người Việt Nam hiện nay lại chữa bệnh dựa trên những kinh nghiệm dân gian truyền miệng nhau từ đời nay sang đời khác và có nhiều quan niệm sai lầm dẫn đến kết quả nghiêm trọng xảy ra.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những quan niệm sai lầm về chữa bệnh viêm loét dạ dày.Dùng soda

Có hai loại là bột muối soda và nước ngọt soda. Bột muối soda thường được mọi người biết đến nhiều hơn khi mọi người sử dụng nó như một loại thuốc để cải thiện căn bệnh viêm loét dạ dày hay dạ dày trào ngược. Với độ pH > 7.0 nên nó có khả năng trung hòa được axit dư thừa trong dạ dày.

Trái lại thì nước soda – loại nước uống có ga lại có tác dụng ngược lại. Chất trong nước soda không quá hại nhưng khi chúng kết hợp với đường hay các chất phụ gia khác thì sẽ gây ra các chất không tốt sẽ ảnh hưởng đến bệnh nhân bị viêm dạ dày.

Ăn cơm cháy màu sậm

Nhiều người có sở thích là ăn cơm cháy màu sậm. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì cơm cháy khi nấu sẽ tạo nên những biến đổi về mặt sinh hóa hay vật lý của cơm. Và những chất này thì sẽ không có lợi cho người bị bệnh về dạ dày. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều cơm cháy, đặc biệt là những loại cơm cháy có màu đen hoặc vàng sẫm.

Chỉ thử máu là đủ

Thử máu không thể cung cấp đầy đủ về tình trạng bị tổn thương một cách đầy đủ của bên trong dạ dày bạn. Việc thử máu chỉ giúp bạn phát hiện được xem bạn có bị nhiễm khuẩn HP hay không thôi.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn biết chính xác mình có bị viêm loét dạ dày hay những bệnh khác về dạ dày khôn thi cần phải đi nội soi dạ dày. Phương pháp này sẽ cho phép bạn biết những thông tin cụ thể nhất về vị trí tổn thương, mức độ tổn thương của dạ dày bạn.

Bệnh dạ dày không lây lan

Đây là một quan niệm không hoàn toàn đúng. Vì với bệnh viêm dạ dày mà có vi khuẩn HP thì có thể lây HP sang cho người khác chứ không phải lây bệnh viêm dạ dày. Còn với bệnh viêm dạ dày không do vi khuẩn HP gây nên thì không lây lan.

Chủ quan

Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh này không nguy hiểm nên thông thường mọi người sẽ thường thờ ơ với những triệu chứng ban đầu của bệnh. Chỉ đến khi bệnh phát triển nặng hơn và xuất hiện thêm nhiều biến chứng mới hoảng hốt đi tìm các phương pháp điều trị.

Tin Tức Liên Quan

Viêm loét dạ dày do đâu, làm thế nào để điều...
Phần lớn người Việt đều mắc phải các bệnh dạ dày trong đó có viêm loét dạ dày phổ biến hơn cả. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới bệnh viêm...
Bệnh viêm dạ dày sẽ khỏi hẳn nhờ kết hợp tinh...
Tinh bột nghệ từ lâu đã được biết đến là một trong những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh hỗ trợ làm đẹp, giảm cân,...
Cách giảm cân bằng tinh bột nghệ vừa hiệu quả lại...
Bên cạnh khả năng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, tinh bột nghệ còn được xem là thần dược giúp chị em giảm cân nhanh chóng chỉ sau một...