Danh sách cửa hàng

Liệu có thể làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà?

Xu hướng sử dụng tất cả những sản phẩm được làm từ tự nhiên để chữa bệnh đang ngày càng được ưa chuộng bởi mọi người càng ngày nhận ra được một vấn đề rằng khi không thuộc quá vào những loại thuốc tây y thì sẽ gây đến rất nhiều tác dụng phụ cũng như là có những hóa chất khiến cho bản thân chúng ta dễ dị ứng. Dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến nhất không chỉ ở đối với những người già mà hiện nay đã xuất hiện cả đối với những người trẻ. 


Chính vì vậy mà những sản phẩm liên quan đến việc chữa bệnh dạ dày cũng theo đó mà được ưa chuộng hơn cả tinh bột nghệ vốn nổi tiếng là một sản phẩm của lành tính lại có tác dụng cực kỳ tốt trong việc chữa bệnh dạ dày. Mọi người luôn luôn đặt ra một câu hỏi rằng liệu chúng ta có thể tự làm những tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà hay không. Hãy theo dõi bài viết này để tìm được lời giải đáp về vấn đề này nhé các bạn!

Nguyên liệu cần có để làm tinh bột nghệ


Chắc chắn nguyên liệu để làm tinh bột nghệ đó chính là nghệ. Tuy nhiên ít ai ngờ rằng số lượng nghệ chúng ta cần phải sử dụng là cực kỳ lớn nghệ tươi thông thường để tạo ra 1 kg tinh bột nghệ. Theo ước tính để sản xuất ra 1 kg đó thì chúng ta cần phải dùng đến 43 kg hoặc 44 kg nghệ tươi thông thường. Các bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để có thể mua được những củ nghệ tươi nhất từ đó việc sản xuất tinh bột nghệ cũng dễ dàng và đạt được chất lượng tốt hơn.


Các bước thực hiện


Sau khi các bạn đã mua được những số lượng nghệ tươi cần thiết thì hãy cạo và gọt sạch vỏ rồi đưa đi say thật nhuyễn. Chúng ta cũng có thể dùng các loại máy xay sinh tố thông thường đổ thêm nước lạnh và sai thật kỹ lưu ý rằng là phải say thực sự nhuyễn. Dùng một chiếc túi vải để lọc được nước nghệ sau khi vắt hết nước sẽ ra khỏi hỗn hợp đó thì chúng ta lại cho vào xay tiếp làm khoảng hai đến ba lần như vậy thì bỏ bã ra.


Dùng dung dịch thau nước nghệ đã bắt đem đi phơi chủ yếu là để nhận được nắng xuống phía dưới khoảng từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ thì chúng ta sẽ dùng muỗng để hết mẹ tất cả những phần nước ở nổi bên trên đó chính là dầu nghệ đã nổi lên bớt dòng lệ rồi đổ lại và chờ 5 tiếng sau để làm nước trong khoảng vài lần như vậy thì chúng ta sẽ kiếm được tinh bột nghệ ở phía dưới.


 

Tin Tức Liên Quan

Dùng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày thế nào mới...
Tinh bột nghệ được xem là một phần không thể thiếu trong khẩu phần hàng ngày của người mắc bệnh dạ dày. Vậy người bị bệnh dạ dày dùng tinh...
Cách làm viên nghệ mật ong cực đơn giản tại nhà,...
Bên cạnh việc sử dụng tinh bột nghệ kết hợp cùng nước để tạo ra loại nước uống mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể kết hợp tinh bột nghệ...
Nên uống tinh bột nghệ vào lúc nào mới tốt?
Tinh bột nghệ không chỉ được sử dụng trong làm đẹp mà còn có khả năng điều trị một số căn bệnh thường gặp trong đó có bệnh lý về...