Danh sách cửa hàng

Giải độc gan với tinh bột nghệ

Theo các nhà khoa học tại Phần Lan và Hồng Kông thì chất curcumin có trong tinh bột nghệ có tác dụng ngăn chặn các hoạt tính của gen NF-kappaB. Đây là một trong những thủ phạm gây ra các căn bệnh về gan. Do đó việc ta sử dụng tinh bột nghệ để giải độc gan là điều hoàn toàn hợp lý. Nhưng để biết cách giải độc gan với tinh bột nghệ hiệu quả thì ta cần phải hiều:


Tác động của các chất kích thích với gan


Việc chúng ta có một chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng nhiều chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia...hoặc là việc phải thường xuyên tiếp xúc với các chất gây dị ứng và hóa chất sẽ dễ làm cho gan của chúng ta bị nhiễm độc và hoạt động bị trì trệ. Mà gan không chỉ là nơi dự trữ vitamin, các khoáng chất, carbonhydrat, protein, chất béo mà nó còn là nguồn cung cấp nội tiết tố cho cơ thể. Do đó nếu cơ quan này bị nhiễm độc thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể.


Cách phòng và điều trị


Khi các bạn có ý định sử dụng nghệ để giải độc gan các bạn cần phải nhớ rằng trong củ nghệ tươi ngoài curcumin còn có chứa nhựa và tinh dầu nghệ - có tính nóng sẽ gây hại cho gan do đó nếu bạn sử dụng nghệ tươi hoặc bột nghệ thì bạn không nên sử dụng trong một thời gian dài và thường xuyên.Nhưng với tinh bột nghệ đã được tách nhựa và tinh dầu có chứa hàm lượng curcumin cao thì bạn lại có thể sử dụng thường xuyên àm không gây nóng, cơ thể cũng rất dễ hấp thụ chúng. Để giải độc gan tức thời và thường xuyên chúng ta có thể làm với công thức sau:


-Với những người thường xuyên hút thuốc, sử dụng rượu bia thì mỗi ngày ta nên bổ sung cho cơ thể từ 5-10gr tinh bột nghệ bằng cách hòa 2 muỗng cafe tinh bột nghệ với 250ml sữa tươi/ nước lọc để uống. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn ngăn chặn được quá trình chuyển hóa rượu và các chất độc hại khác sang các hợp chất có thể gây hại cho gan. Từ đây cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể được các tế báo đột biến gây lên ung thư.


- Với những người mà muốn giải độc gan thì các bạn nên uống trà nghệ 3 lần trong 1 ngày và uống ít nhất 7 ngày liên tục. Các bạn chỉ cần hòa ½ chén tinh bột nghệ với 250ml nước ấm (30-40 độ C) với 1 muỗng cafe mật ong cùng với ½ trái chanh và ½ muỗng cafe gừng.


Trên đây là cách giải độc gan đơng giản mà các bạn có thể áp dụng với tinh bột nghệ. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng tinh bột nghệ để làm trắng da, làm gia vị cho các món ăn.

Tags: Gan Curcumin

Tin Tức Liên Quan

Công dụng làm đẹp đơn giản đến không ngờ từ nghệ
Nghệ là một nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà bếp ngoài công dụng làm gia vị trong món ăn, dược liệu, nghệ còn có công dụng làm đẹp.Tẩy da...
Nghệ - Gìn giữ nét thanh xuân theo thời gian
Lão hóa là điều không thể tránh khỏi. Thuật ngữ “lão hóa” để chỉ thời gian tồn tại về mặt sinh học của một tế bào, qua thời gian các...
Những tác dụng chữa bệnh dạ dày từ nghệ
Cuộc sống hiện nay với những món ăn cay nóng, những món ăn chứa rất nhiều chất dầu mỡ cũng như các chất phụ gia trong các món ăn hàng...