Danh sách cửa hàng

Bạn đã biết hết công dụng của loại gia vị trong bếp này chưa?

Cây nghệ mọc hoang dã chủ yếu ở các khu vực rừng phía Nam và Đông Nam Á. Nghệ là thành phần chính trong nhiều món ăn của người Ấn, Pakistani, Ba Tư, Thái Lan và đây được xem là một cây dược liệu quý.

Dưới đây là một số lợi ích dùng nghệ làm gia vị trong thức ăn:

  1. Trong thành phần củ nghệ có chứa chất có tính khử trùng và kháng khuẩn tự nhiên, có công dụng tốt trong việc khử trùng vết cắt và vết bỏng.
  2. Nghệ nấu cùng với súp lơ có công dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt và kiềm hãm sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến.
  3. Dựa trên các thí nghiệm trên chuột cho thấy nghệ có khả năng ngăn ngừa các tế bào ung thư vú di căn đến phổi.
  4. Ngăn chặn các khối u ác tính.
  5. Giảm nguy mắc bệnh bạch cầu của trẻ em.
  6. Nghệ có công dụng như một cách giải độc gan tư nhiên. Ngoài ra, nghệ còn làm kiềm hãm sự phát triển của bệnh Alzheimer bằng cách loại bỏ sự tích tụ của mảng bám amyloyd hình thành trong não.
  7. Ngăn ngừa tình trạng di căn của nhiều tế bào ung thư.
  8. Trong nghệ có chứa thành phần kháng viêm tự nhiên, cơ chế hoạt động như nhiều loại thuốc có chức năng kháng viêm khác mà không chứa tác dụng phụ. Bằng chứng là chậm quá trình phát triển bệnh đa xơ cứng của chuột.
  9. Hỗ trợ chuyển hóa chất béo và kiểm soát cân nặng
  10. Người Trung Quốc dùng nghệ để điều trị bệnh trầm cảm
  11. Trong nghệ có nhiều thành phần có tính kháng viêm cao nên được sử dụng trong điều trị viêm khớp và viêm khớp dạng thấp.
  12. Nghệ có thể xem là thuốc giảm đau tự nhiên có chứa chất ức chế cox-2( chất gây viêm), hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo và giảm cân.
  13. Nghệ làm tăng tác dụng của paclitaxel thuốc chemo và làm giảm tác dụng phụ của thuốc
  14. Nghệ có công dụng trong việc chữa lành vết thương và hồi phục các khu có da bị hư tổn.
  15. Làm tăng tác dụng của thuốc hóa trị liệu paclitaxel (Đây là thuốc hóa trị ung thư hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngưng sự tăng trưởng của tế bào ung thư) và giảm các tác dụng phụ của nó.
  16. Nhiều nghiên cứu hứa hẹn sẽ áp dụng nhiều công dụng của nghệ ở bệnh ung thư tuyến tụy.
  17. Nhiều nghiên cứu cho thấy triển vọng của nghệ trong việc điều trị bệnh đa u tủy.
  18. Nghiên cứu của Đại học bang Kansas cho thấy nghệ có thể làm giảm 40% mức độ hình thành các amin dị vòng - các hợp chất gây ung thư được hình thành khi thịt nướng, luộc hoặc chiên thịt
  19. Củ nghệ đã được chứng minh là ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u.
  20. Nghệ làm tăng tốc độ chữa lành vết thương và hỗ trợ trong việc sửa chữa làn da bị hư hỏng.
  21. Củ nghệ có thể giúp điều trị bệnh vẩy nến và các tình trạng viêm da khác.
  22. Curcumin làm chậm tổn thương gan do xơ gan gây ra – đây là kết quả theo nghiên cứu thực nghiệm sơ bộ tại Đại học Y khoa Graz ở Áo.
  23. Nghiên cứu của Đại học bang Kansas cho thấy thêm một số loại gia vị, bao gồm nghệ, có thể làm giảm mức độ của các amin dị vòng - các hợp chất gây ung thư được hình thành khi thịt được nướng, luộc hoặc chiên - lên tới 40%.
  24. Nghiên cứu loài gặm nhấm tại Đại học Texas chỉ ra rằng chất curcumin ức chế sự phát triển của ung thư da, u ác tính và cũng làm chậm sự lây lan của ung thư vú vào phổi.
  25. Các nhà dịch tễ học đã đưa ra giả thuyết rằng nghệ là một phần của các loại cà ri hàng ngày được ăn ở Ấn Độ có thể giúp giải thích tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp ở quốc gia đó. Trong số những người từ 70 đến 79, tỷ lệ này là ít hơn một phần tư so với Hoa Kỳ. (Nguồn: Tiến sĩ Andrew Weil)

Sau đây là một mẹo dùng nghệ:

1. Dùng làm gia vị trong món ăn

Nghệ có thể dùng trong bất kì món ăn nào trù đồ ngọt. Bạn có thể thêm nghệ vào rau quả, trứng và các món thịt hoặc mì ống, gạo, súp.

2. Trà

Đun sôi bốn cốc nước, sau đó thêm một thìa curcumin và giảm nhỏ lửa trong 10 phút. Thêm một ít mật ong và / hoặc chanh uống cùng.

3. Dùng nghệ như thực phẩm chức năng

Hằng ngày, bạn có thể pha một cốc curcumin để ngay bàn làm việc, vừa giải khát và bổ sung nhiều dinh dưỡng và đề kháng cho cơ thể. Khi đi công tác nếu không tiện cho việc pha bạn có thể sử dụng dưới dạng viên nang cho tiện lợi.

4. Trộn nghệ với dầu thầu dầu làm đẹp da

Dầu thầu dầu và bột nghệ có công dụng thải độc cho da. Đối với phụ nữ, bạn nên áp dụng các vùng da dưới cánh tay hoặc trên vú – nơi tập trung các hạch bạch huyết có tác dụng thải độc.


Tin Tức Liên Quan

Sản phẩm chữa đau dạ dày hiệu quả nhất hiện nay
Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Nguyên nhân của bệnh đau dạ dày do sự tác động của...
Tác dụng của curcumin là gì?
Nhiều người trong chúng ta chắc hẳn đã từng nghe đến curcumin. Tuy nhiên curcumin là gì và nó có tác dụng gì trong điều trị bệnh thì không phải...
Hộp quà cao cấp ProCumin - 2 lọ 12g món quà...
Bạn đang có ý định tặng quà hỗ trợ sức khỏe cho người thân nhưng không biết nên chọn món quà nào? Hiện nay có khả nhiều thực phẩm chức...