Danh sách cửa hàng

[Hỏi đáp] Nên ăn nghệ tươi, uống tinh bột nghệ hay dùng nano curcumin

Người gửi: Nguyễn Phương Linh
Câu hỏi: Em nghe mọi người khuyên nên ăn nghệ tươi hoặc uống tinh bột nghệ để chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy em nên sử dụng với liều như nào và trong bao lâu ạ? Ăn nghệ nhiều có tác hại gì không ạ? Uống tinh bột nghệ nhiều có tốt không ạ?

Chào bạn Linh,

Thường xuyên sử dụng nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ trong chế độ ăn hàng ngày cũng tốt vì tinh chất Curcumin có trong nghệ cũng có thể hấp thu một phần vào máu. Tuy vậy, lượng curcumin được hấp thu được rất thấp do các tạp chất trong nghệ cản trở quá trình hấp thu và lượng curcumin trong nghệ tươi, bột nghệ cũng rất thấp, nên để đạt được hiệu quả tác dụng phải sử dụng lượng rất lớn trong một thời gian dài. Hơn nữa, sử dụng nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ gặp phải những nhược điểm sau:

1. Liều lượng rất lớn mới đạt hiệu quả điều trị do hàm lượng curcumin thấp và tính hấp thu kém.

2. Các tạp chất chưa được chiết tách trong nghệ như lipid và tinh dầu nghệ rất nóng, gây hại cho gan và thường vẫn có vị đắng và hắc.

3. Ngoài ra, hầu hết tinh bột nghệ đang bán trên thị trường đều được sản xuất thủ công ở các hộ gia đình bằng phương pháp cơ học đơn giản, không loại bỏ được tinh dầu, tạp chất, lại dễ bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc. Vì vậy dùng tinh bột nghệ sản xuất thủ công với hàm lượng curcumin thấp tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa.

Do vậy, muốn đạt được hiệu quả điều trị tốt, bạn nên lựa chọn các chế phẩm chứa nano curcumin nguyên chất, có độ tan và độ hấp thu cao hơn là ăn nghệ tươi và uống tinh bột nghệ bạn nhé.

Tin Tức Liên Quan

Sử dụng nghệ tươi có là chọn lựa đúng cho sức...
Trong dân gian có rất nhiều bài thuộc được lưu truyền với nguyên liệu là những củ nghệ tươi nhằm mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe...
Những dấu hiệu đau bụng tuyệt đối không nên bỏ qua
Đau bụng là một trạng thái cơ thể chúng ta thường gặp phải trong một số thời điểm trong ngày. Thế nhưng thông thường chúng ta thường hay bỏ qua...
Mách bạn 5 mẹo hay để làm dịu cơn đau dạ...
Theo số liệu thống kê, số người bị mắc các bệnh về dạ dày đang tăng lên qua các năm do thói quen sinh hoạt ngày càng xấu của con...